Tư vấn Startup-Khởi nghiệp Miễn Phí

10 XU HƯỚNG SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ NĂM 2015

Với chưa đầy một tháng nữa là hết năm 2014, đây là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp nhỏ phát triển một kế hoạch để tối đa hóa những nỗ lực tiếp thị của họ trong năm mới. Năm 2015 sẽ mang lại điều gì cho các chủ doanh nghiệp nhỏ? Dưới đây là 10 xu hướng bạn nên chú ý khi phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn.

nhung-tac-dong-toi-doanh-nghiep-nho-nam-2015

Trong năm 2014, cả Twitter và Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới mà sẽ giúp người sử dụng dễ dàng mua các sản phẩm và dịch vụ chỉ qua một vài cú nhấp chuột. Cả hai mạng truyền thông xã hội tung ra các nút “mua”, xuất hiện cùng với cập nhật trạng thái và tweets, và cung cấp cho người dùng khả năng để mua hàng mà không cần phải rời khỏi mạng.

Vào năm 2015, Twitter và Facebook tiếp tục được mong đợi sẽ điều khiển chi tiêu của người tiêu dùng theo một cách chủ yếu. Một lợi thế rất lớn của nút “mua” cho các doanh nghiệp nhỏ là khả năng đính kèm số liệu doanh thu cụ thể với các thông điệp truyền thông xã hội.

2. Bạn bè  sẽ là người ảnh hưởng lớn đến việc tiêu dùng của bạn

Khi bạn của bạn post bài về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất mà họ đã mua, đôi khi thật khó để không  bị lung lay. Trong năm 2015, mong chờ khách hàng của bạn sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi thói quen mua sắm của những người bạn của họ. Hãy chú ý đến những người Millennial – những người sinh ra trong các năm từ 1981 đến 2000 – trên phương tiện truyền thông xã hội. Theo một cuộc thăm dò Harris Interactive tiến hành đầu năm nay, 68 phần trăm trong số họ ít nhất cho rằng có thể mua sau khi nhìn thấy bài đăng của một người bạn về một sản phẩm hoặc dịch vụ.

3. Nhiều mạng truyền thông xã hội mới sẽ xuất hiện, và nhưng cũng sẽ có những cái khác bị biến mất

2014 đã đưa đến sự gia tăng trong con số mạng xã hội mới và cải tiến – bao gồm Yik Yak, một ứng dụng cho phép người dùng tạo ra và xem các bài viết ẩn danh trong phạm vi bán kính 1,5 dặm và Ello, một mạng xã hội quảng cáo miễn phí mà không bán thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ ba. Sauđó, có Tsu, một mạng xã hội khác mà cam kết với người sử dụng cắt giảm của doanh thu quảng cáo của nó dựa trên độ phổ biến của các bài viết của họ.

Các mạng xã hội có lẽ đã tăng lên để khắc phục các vấn đề trông thấy của các mạng xã hội lớn như Facebook và Twitter về sự riêng tư và quảng cáo tràn lan. Tuy nhiên các mạng xã hội này có thể tồn tại một cách lâu dài hay không? Thời gian sẽ trả lời.

4. Quảng cáo trên Facebook và Twitter sẽ trở thành một phần thiết yếu của chiến dịch marketing hỗn hợp

Vì là một chủ doanh nghiệp nhỏ, cho nên bạn có thể vẫn chưa muốn sử dụng dịch vụ quảng cáo cho doanh nghiệp  của bạn trên Facebook hay Twitter. Nhưng vào năm 2015, bạn có thể muốn xem xét lại điều này. Facebook tiếp tục hạn chế một cách mạnh mẽ số lượng bài viết mà người hâm mộ của bạn có thể thấy trên trang của bạn. Vì vậy, nhu cầu quảng bá các bài viết và quảng cáo sẽ tiếp tục phát triển. Cũng giống như bất kỳ vấn đề nào khác, nhu cầu tăng lên sẽ đòi hỏi cần phải tăng giá. Giá quảng cáo trên Facebook đã đã tăng lên 10 phần trăm kể từ năm 2013. Xu hướng này tiếp tục được mong đợi sẽ tăng vào năm 2015. Quảng cáo trên Twitter sẽ trở thành một “điều phải làm” với các chủ doanh nghiệp nhỏ khi họ đi theo cơ cấu chi phí quảng cáo mới của mạng xã hội, trong đó cho phép các công ty trả tiền cho hiệu suất thay vì trả tiền cho retweets, ứng dụng cài đặt và nhấp chuột.

5. Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến thói quen mua sắm

Sử dụng hình ảnh để tác động đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng không phải là điều mới mẻ. Bằng cách tận dụng các mạng truyền thông xã hội dựa trên hình ảnh như Instagram, trong đó thu hút hơn 200 triệu người sử dụng, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của họ. Đặc biệt chú ý đến Instagram vì mạng xã hội gần đây đã tung ra quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu video, trong đó cung cấp cho các công ty cơ hội để trả tiền cho quảng cáo video 15s dựa trên các thước đo chỉ tiêu như tuổi tác, giới tính và vị trí địa lý.

6. Xuất bản trên LinkedIn sẽ trở nên phổ biến hơn

Bạn đã bao giờ  từng thử nền tảng xuất bản của LinkedIn và  khám phá nó trước khi kết thúc năm chưa? Trong năm 2015, LinkedIn sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong giới kinh doanh. LinkedIn đã nhanh chóng trở thành một nguồn tài nguyên xuất bản mạnh mẽ phổ biến với nội dung tuyệt vời về xu hướng kinh doanh, hiểu biết và nghề nghiệp. Bạn có thể sử dụng nền tảng xuất bản của LinkedIn để bày tỏ suy nghĩ của mình về những chủ đề hay để xây dựng thương hiệu của bạn.

doanh-nghiep-nho

7. Nội dung Marketing sẽ vẫn là một công cụ hữu hiệu để quảng bá về doanh nghiệp của bạn

Tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng của bạn mà không cần cố gắng bán hàng cho họ. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải làm việc một cách thật sự. Trong năm 2015, dành thời gian khám phá nó để xác định cách thức có thể đem lại lợi ích kinh doanh của bạn.

8. Truyền thông xã hội sẽ tiếp tục thúc đẩy dịch vụ khách hàng trong năm 2015

Nhiều thương hiệu lớn đã phải đối mặt với sự giận dữ của khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn có quyền để nói những gì họ muốn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Họ có thể ảnh hưởng đến việc sản phẩm của bạn liệu xem rằng sản phẩm bạn bán ra có thành công hay không. Đó là nơi mà cộng đồng xã hội nên dành thời gian để xem xét và tìm hiẻu. Vì vậy, Bạn cần phải theo dõi những gì mọi người đang nói về thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và trả lời những câu hỏi và vấn đề của khách hàng một cách kịp thời.

9. Marketing cho những người thuộc thế hệ Y sẽ rất cần thiết

Nếu bạn không đặc biệt tạo thông điệp cho marketing của bạn tới thế hệ Y (thuật ngữ để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian 1980 – 2000)  thì chính là bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Theo các nhà lãnh đạo Tạp chí Tiếp thị Kĩ thuật số phương Tây, có 76 triệu người thuộc thế hệ Y tại Hoa Kỳ, và họ chiếm 27 phần trăm dân số. Họ đang được giáo dục tốt, với 63 phần trăm có ít nhất một bằng cử nhân. Họ cũng là những người có ảnh hưởng lớn, với 46 phần trăm được thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội khi thực hiện mua hàng trực tuyến.

10. Sức mua của những người nhập cư sẽ tăng lên

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, không nhận ra sức mua ngày càng tăng của những người nhập cư sẽ có một tác động tiêu cực đến thu nhập ròng của họ. Theo một cuộc phân tích dữ liệu được thực hiện bởi USA Today, hơn 50 phần trăm các thành phố của Mỹ hiện nay có dân số đa số không phải da trắng. Và theo điều tra dân số Mỹ, người gốc Tây Ban Nha chiếm 17 phần trăm dân số Hoa Kỳ có sức mua vượt quá $ 1 nghìn tỷ. Con số này dự kiến sẽ tăng vào năm 2017.

Lê Thị Nam YCS

4144 Total Views 1 Views Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>