Tư vấn Startup-Khởi nghiệp Miễn Phí

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc đặc biệt mà ít người biết tới

  1. 1. Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc bồi bổ người bị chứng khí hư

Theo Đông y, người bị khí hư có một số biểu hiện chính như: cảm giác mệt mỏi, hay ra mồ hôi, nhịp thở yếu, chuyển hoá cơ bản kém. Với chứng khí hư nên sử dụng nhân sâm bổ dưỡng khí theo hai cách là dùng trà nhân sâm hoặc sâm tán bột.

cach-su-dung-nhan-sam-han-quoc

     + Dùng Nhân Sâm pha trà uống để bổ khí

Thái nhân sâm thành  những lát mỏng, mỗi lần dùng khoảng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào và pha như là pha  trà. Chờ 5 phút để nhân sâm ngấm, rồi rót ra uống dần như trà. Khi uống hết nước 1 của ấm trà nhân sâm rồi thì thêm nước sôi nóng vào hãm vài lần như vậy nữa, khi nào thấy mùi vị nhân sâm đã nhạt thì lấy bã lát sâm ra nhai và nuốt dần.

     + Bổ khí bằng sử dụng nhân sâm tán bột

Sấy khô nhân sâm rồi tán mịn ra thành bột sâm. Mỗi lần dùng 1-2g bột sâm tán mịn này,  pha với nước ấm. Có thể thêm chút mật ong  cho dễ uống nếu thích.

Hai cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc kể trên đã được con người biết đến từ hàng ngàn năm trước. Trong Đông y, những người bị chứng khí hư  thường được hướng dẫn sử dụng nhân sâm theo hai cách này.

    2. Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc cho người phế hư

    + Dùng nhân sâm theo cách ngậm tan

Thường được áp dụng đối với người mắc bệnh đã lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, phế hư. Chứng phế hư trong Đông Y gồm cmột số triệu chứng như: chức năng hô hấp  bị  suy giảm,  phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc ngậm tan: Nhân sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát ra thì nuốt dần, ngày nuốt khoảng 3-4 lát.

    +Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc bồi bổ cơ thể suy nhược nặng

Sắc uống: Nhân sâm được thái lát, mỗi ngày dùng khoảng 5 – 10g sắc kỹ với  nước, cho thêm  20-30g đường vào cho dễ uống, chia thành nhiều lần để uống và nhớ ăn cả cái. Trường hợp  khẩn cấp dùng để cấp cứu: tăng nhân sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong  một lần.

Cách này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau ca phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.

 

961 Total Views 1 Views Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>