Tư vấn Startup-Khởi nghiệp Miễn Phí

Cô gái mê khởi nghiệp và dự án mang hạnh phúc đến những người mẹ Việt

Đam mê khởi nghiệp, Trần Thị Như Ngọc – cựu sinh viên ĐH FPT đã từ bỏ nhiều công việc ổn định với mức lương hấp dẫn để dấn thân vào con đường khá chông gai này.

Tìm cơ hội trong gian khó

Trần Thị Như Ngọc là một cô gái 9x đời đầu. Tự tin, năng động, và ưa thử thách, Ngọc không ngại những công việc vất vả. Bản thân việc lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin, sau đó lại học chuyên sâu về Quản trị kinh doanh, với Ngọc đã là một sự lựa chọn mạo hiểm. Bởi đây là lĩnh vực kĩ thuật tương đối khó, với nhiều đặc thù riêng. Tuy nhiên, Ngọc vẫn đạt được kết quả cao trong học tập, có được việc làm từ trước khi ra trường. Tốt nghiệp đại học, cô vào làm ở một số tập đoàn lớn về CNTT, nhảy việc và thử nghiệm một số dự án start up vì muốn tìm kiếm những cơ hội phát triển bản thân.

“Có điều gì đó tự bên trong bản thân thôi thúc mình trải nghiệm, học hỏi để tìm hướng đi đúng đắn cho mình. Mình dấn thân vào con đường start up cũng vì thôi thúc ấy.” – Như Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn, Ngọc nhận thấy, làm việc ở những tổ chức lớn với quy trình làm việc quy chuẩn, văn hóa công ty tốt, có thể mang đến cho cô mức lương hấp dẫn, những kinh nghiệm quý báu về chuyên môn, nhưng để “bật” lên những vị trí cao hơn thì không phải ai cũng giành được cơ hội. Trong khi đó, làm việc ở những công ty khởi nghiệp, công ty nhỏ sẽ giúp Ngọc có được kinh nghiệm làm việc phong phú hơn, phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Làm start up, vất vả, gian khó và mạo hiểm, lương thấp, thậm chí còn phải bỏ thêm tiền để đầu tư, nhưng cơ hội cũng vô cùng rộng mở với những ai dám dấn thân.

Hỏi Ngọc về những gian nan khi là con gái mà cứ mải miết theo đuổi các dự án khởi nghiệp, cô chỉ cười. Cô bảo: “Là nữ, mình có nhiều lợi thế chứ! Đó là sự cẩn trọng, mềm mại trong việc đưa ra quyết định. Còn áp lực, thì tất nhiên là rất nhiều bởi thời gian biểu lộn xộn, thường xuyên đi sớm về muộn. Nhiều lúc mình rất mệt mỏi, nhưng vì đó là sở thích, đam mê, nên mình nhanh chóng lấy lại tinh thần và sức lực.” – Ngọc nói.

Ấp ủ mang hạnh phúc cho những người mẹ trẻ

Dự án do công ty start up mà Ngọc và 3 người bạn cùng sáng lập triển khai một ứng dụng trên điện thoại di động, có tên Baby Me. Đây là một phần mềm cho phép các bà mẹ tìm kiếm và tiếp cận với các kiến thức khoa học đầy đủ, chính thống về việc chăm sóc con nhỏ, từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Những người thực hiện dự án mong muốn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người mẹ Việt Nam bằng cách cung cấp cho họ kiến thức, kĩ năng để chăm sóc và bảo vệ con mình một cách tốt nhất.

“Lý do khiến mình lựa chọn dự án hiện nay, là bởi ý nghĩa nhân văn của dự án, cũng như được truyền cảm hứng từ tâm huyết rất lớn của người khởi xướng ý tưởng.” – Như Ngọc tiết lộ.

Trong vai trò phụ trách việc vận hành công ty với chức danh Operation Manager, Ngọc đã đào sâu để tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định triển khai dự án, và bất ngờ cô nhận ra một thực tế là người dân luôn đói các thông tin về sức khỏe cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Những thông tin tràn ngập trên mạng, trên các diễn đàn và trong dân gian được loan truyền mà không được kiểm nghiệm đã khiến không ít bà mẹ trẻ bị nhiễu kiến thức, thậm chí sử dụng sai, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Không khoanh tay trước nhu cầu của những bà mẹ trẻ, Ngọc cùng bạn bè bắt tay vào Baby Me với gạch đầu dòng đầu tiên cho sản phẩm: kiến thức chuẩn, được chọn lọc kĩ lưỡng, chuyển ngữ xác xác thực từ các nguồn uy tín trên thế giới. “Bên cạnh đó, phần mềm còn có nhiều tính năng hữu ích, để người dùng theo dõi sức khỏe người mẹ, hoặc trẻ em một cách thường xuyên” – Như Ngọc mô tả.

Sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, ứng dụng Baby Me do nhóm của Ngọc đã thu hút được hơn 21.000 lượt tải của người dùng. Với sự nỗ lực của các thành viên trong công ty, nhóm khởi nghiệp của Như Ngọc cũng đã kêu gọi được 2 nhà đầu tư ở Singapore và ở Mỹ. Đây là cơ sở để nhóm tiếp tục phát triển công ty mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Về phía Ngọc, cô vẫn nỗ lực từng ngày để nâng cao trình độ của bản thân, nhất là trong các kĩ năng quản lý, kĩ năng khởi nghiệp. Mong ước của cô cựu sinh viên FPT là có thể góp phần đưa những sản phẩm công nghệ của Việt Nam ra ngoài thế giới.

“Các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều cơ hội để học hỏi, trải nghiệm. Mình nghĩ rằng, các bạn đừng tự giới hạn mình, hãy tự tin dành thời gian – có thể là 1 – 2 hoặc vài năm để tìm hướng đi cho bản thân. Với các bạn nữ, mong rằng các bạn hãy cố gắng dấn thân, chấp nhận những thử thách. Cơ hội trải đều cho tất cả những ai “dám nghĩ, dám làm” –Ngọc đưa ra lời khuyên.

Theo dantri.com.vn

2440 Total Views 2 Views Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>