Tư vấn Startup-Khởi nghiệp Miễn Phí

Khám phá lịch sử đồng hồ Orient

Bên cạnh Seiko, đồng hồ Orient cũng được xem là một thương hiệu hàng đầu không chỉ tại Nhật Bản mà còn cả trên thị trường thế giới.

Nguồn gốc của công ty đồng hồ Orient bắt đầu từ một cửa hàng bán sỉ có tên “Yoshida Watch Shop” do ông Shogoro Yashida lập nên tại Tokyo vào năm 1901. Và công ty này rất thành công với việc bán đồng hồ bỏ túi.

đồng hồ Orient

Đồng hồ Orient được sáng lập bởi Shogoro Yoshida

 Năm 1912, Yoshida mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay có vỏ làm bằng vàng.

Năm 1920, nhà máy Toyo Tokei được thành lập, ban đầu sản xuất đồng hồ để bàn và đồng hồ đo. Mãi đến năm 1934, nó bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay.

 Năm 1936, nhà máy Toyo Tokei được xây dựng tại Hino và rất phát triển tại đây. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi nền kinh tế suy giảm sau Chiến tranh thế giới thứ 2, các công ty đồng hồ Orient buộc phải đóng cửa vào năm 1949.

 

đồng hồ orient

Các công ty đồng hồ Orient đóng cửa vào năm 1949 và quay trở lại 1 năm sau đó

Nhưng sau đó một năm các công ty của Yoshida đã tái sinh trở lại dưới cái tên Tama Teiki. Đến năm 1951, công ty này đổi tên thành Orient Watch Co..Ltd và công bố dòng sản phẩm Orient Star ra thị trường.

 Hiện nay Orient Star có các dòng sản phẩm như Orient Star Dynamic, Orient Star Seleton, Orient Star Classic, Orient Star Open Heart

 

đồng hồ orient

Đồng hồ Orient Star Classic

Không lâu sau đó hàng loạt các mẫu đồng hồ Orient quan trọng khác cũng được ra mắt như dòng dòng Grand Prix 100, Fineness (đồng hồ đeo tay tự động mỏng nhất thế giới với chức năng hiển thị thứ ngày dương lịch). Và Orient trở thành một trong 3 thương hiệu đồng hồ top đầu tại đất Nhật Bản.

đồng hồ orient

 Đồng hồ Orient Grand Frix 100

 

Ở Việt Nam người tiêu dùng đã biết đến thương hiệu đồng hồ Orient từ rất lâu. Với mẫu đồng hồ Eska – “Thủy quân lục chiến” đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ. Tuy nhiên lúc đấy đa số chỉ là hàng xách tay hoặc không rõ nguồn gốc xuất sứ và chủng loại cũng rất ít. Đến năm 2005, Orient mới chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Hamex Co…Ltd.

Và hiện nay, đồng hồ Orient trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Trên đây là đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Orient. Để có thêm những kiến thức hữu ích về đồng hồ, mời các bạn đón đọc những bài viết trên website của X-Watch.

3363 Total Views 4 Views Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>