Tư vấn Startup-Khởi nghiệp Miễn Phí

Tìm Hiểu 3 Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Tại Việt Nam

Hiện nay tại việt Nam có 3 quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đang hoạt động, đó là DFJ Vinacapital, IDG Ventures Vietnam (IDGVV)CyberAgent Ventures. Quy mô vốn đầu tư các quỹ có sự khác biệt, lớn nhất là IDG Venture Vietnam với 100 triệu USD, tiếp theo là CyberAgent Ventures với 20 triệu USD (dành cho cả khu vực Đông Nam Á).

Các bạn hãy cùng YCS điểm qua một số nét của 3 quỹ đầu tư này nhé!

1. IDG Ventures Vietnam (IDGVV)

idgventures

IDGVV là quỹ đầu tư có mặt sớm nhất tại Việt Nam cách đây 9 năm, đây là quỹ đầu tư tiên phong trong mảng công nghệ ở Việt Nam. Danh mục đầu tư của IDGVV hiện tại gồm 41 công ty và đang tập trung phát triển những công ty này thay vì đầu tư các công ty mới.

Một số công ty rất nổi tiếng tại Việt Nam nằm trong danh mục đầu tư của IDGVV như:

 • VNG: Vinagame là công ty hàng đầu và rất thành công trong mảng công nghệ ở Việt Nam. Sản phẩm chính của VNG là game trực tuyến với 3/4 Game nằm top tại Đông Nam Á. VNG sở hữu tới 60% thị phần và 20 triệu tài khoản đăng ký. lợi nhuận ước tính năm 2013 đạt 90 triệu USD (tương đương khoảng 2000 tỷ đồng). VNG còn sở hữu trang Zing với web MP3.Zing.Vn và ứng dụng Zalo hơn 10 triệu người sử dụng.
 • Apollo Vietnam: Trung tâm Anh ngữ quốc tế dành cho trẻ em, người trưởng thành và các công ty
 • FBNC: Công ty truyền thông hoạt động tương tự CNN hay Bloomberg
 • Địa điểm: Chuyên trang tìm kiếm địa điểm và định vị trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Địa chỉ là Diadiem.com
 • Moore Corp: Công ty chuyên về quảng cáo và nội dung trực tuyến, sở hữu Nghenhac.info, VietAd và Anhso.net và hệ thống giải pháp quản lí nội dung cho nhà xuất bản trực tuyến.
 • Goldsun Focus Media: Nếu bạn đi siêu thị, taxi hay chờ thang máy tại các văn phòng, chung cư bạn sẽ thấy nhiều tấm biển quảng cáo màn hình LED/LCD. Đây là sản phẩm của Goldsun Focus Media. Công ty hiện tại đang sở hữu 5000 màn hình LCD phủ khắp 450 văn phòng, trung tâm thương mại và siêu thị khắp cả nước.
 • Vật giá: Trang thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam
 • VC Corp: Được coi là công ty Internet hàng đầu Việt Nam, sở hữu một loạt trang web hàng đầu như CafeF, Kenh14.vn, Afamily, Muare, Enbac, Rongbay, Sannhac, Admicro, Soha.
 • Socbay: Công ty chuyên về xử lí dữ liệu trí tuệ – dịch vụ gia tăng giá trị tìm kiếm. Mỗi ngày có hơn 80 triệu lượt tìm kiếm tại Socbay.com. Socbay còn được cho là có khả năng tìm kiếm thông tin địa phương tốt hơn cả Google
 • Vietnamworks: Một trong những trang tìm việc làm trực tuyến thành công tại Việt Nam. IDGVV đã thoái vốn năm 2006.
 • Vinabook: Chuyên trang bán sách hàng đầu Việt Nam, đối thủ hiện tại là Tiki.vn (do CyberAgent Ventures rót vốn đầu tư)
 • Vietstock.vn: Cổng thông tin cung cấp thông tin tài chính nhắm tới thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia
 • Webtretho: Bắt đầu từ một diễn đàn dành cho phụ nữ, hiện tại đây là trang số 1 dành cho giới nữ để thảo luận nhiều chủ đề cuộc sống. Webtretho có hơn 4 triệu truy cập mỗi tháng và hơn 1 triệu thành viên trung thành
 • Yeuthethao: Chuyên trang yêu thể thao Việt Nam với website bongda.com.vn nằm trong top 30 web hàng đầu Việt Nam
 • YAN: Nền tảng truyền thông hướng đến âm nhạc với các kênh TV (Yan TV), Internet, radio, mobile và nhiều sự kiện hòa nhạc

2. CyberAgent Ventures

cyberagentventures

CyberAgent Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản với 5 quỹ đầu tư con trong đó có quỹ CA Asia Internet Fund I với 20 triệu vốn thành lập 09/2011 nhắm vào thị trường Đông Nam Á.

Những công ty tiêu biểu đã được quỹ rót vốn là

 • Foody.vn: chuyên trang dành cho người yêu thích ẩm thực và khám phá tại Việt Nam.
 • NCT Corp: Công ty đang sở hữu Nhaccuatui.com cạnh tranh trực tiếp với MP3.Zing.Vn của VNG
 • Vật giá: công ty được rót vốn bởi cả CyberAgent Ventures và IDG Ventures VietNam
 • VNG: Công ty cũng được đầu tư vốn  bởi cả CyberAgent Ventures và IDG Ventures Vietnam
 • Tiki: Với trang web Tiki.vn hoạt động tương tự Amazon. Đối thủ hiện tại của Tiki là Vinabook do IDG Ventures Vietnam rót vốn.
 • Ngoài ra còn có CleverAds (chuyên về quảng cáo trên Google) và Baokim.vn (Thanh toán trực tuyến)

3. DFJ VinaCapital

dfjvinacapital

Quỹ này đã đầu tư vào 2 công ty khá tiêu biểu là:

 • Yeah 1: Công ty truyền thông đa phương tiện cung cấp dịch vụ giải trí cho tuổi mới lớn và tuổi teen tại Việt Nam. Yeah 1 sở hữu trang web Yeah1.com. Ngoài ra Yeah 1 còn phát hành các tạp chí và tổ chức sự kiện thời trang, ca nhạc, truyền hình…
 • Chicilon Media: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo trên màn LCD ngoài trời, áp phích quảng cáo tại các nút giao thông, thang máy, sảnh chờ tại siêu thị, tòa nhà, sân bay. Đối thủ chính là Goldsun Focus Media do IDV Ventures Vietnam đầu tư.

 

16089 Total Views 6 Views Today

PhanTuan

Sáng lập diễn đàn BigContent (https://bigcontent.net)

8 thoughts on “Tìm Hiểu 3 Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Tại Việt Nam

 1. sao đa số mấy quỹ mạo hiểm chỉ đầu tư vào cty kinh doanh trên internet. liệu có cơ hội nào cho 1 dựa án của các doanh nghiệp thuộc ngành khác

 2. Có quỹ nào ưu tiên cho nông nghiệp xanh, bền vững ko anh chị? 0978691509
  Cụ thể là thuỷ sản Việt Nam

 3. Em có một dự án cực tốt liên quan đến lĩnh vực thương mại nông nghiệp thông qua mô hình sử dụng công nghệ cao. Cần sự hỗ trợ của Quỹ.
  Điện thoại liên hệ : 0903606432

 4. Minh đang có dự án chế tạo và phát triển thiết bị bảo hiểm cho xe máy, hiện mình đã hoàn thành mô hình thử nghiệm cũng như các tài liệu kĩ thuât, mình đang cần sự hỗ trợ về vốn cũng như kĩ năng kinh nghiệm để phát triển dự án, làm thế nào để liên hệ với những quỹ này vậu

 5. Mình đang có dự án thành lập chuỗi cửa hàng di dộng bán ánh của Anh quốc kết hợp với cà phê việt nam! Ko biết sẽ liên hệ với quỹ nào! Mình searching thì thấy toàn dành cho công nghệ thông tin và trên mạng!!!

 6. Hi Talent-Startup. Mình từ quỹ thiên thần Alpha Vision. Hiện mình đang tìm Start về mảng Giao dục cho ng đi làm, đào tạo các kỹ năng, kiến thức chuyên môn quản lý để đầu tư. Bạn nào có kế hoạch hay đang cần vốn để mở rọng kinh doanh thì gửi mail mình nhé: nguyencaophung18@gmail.com

  Many Thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>