Tư vấn Startup-Khởi nghiệp Miễn Phí

Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ được chọn là tiêu chuẩn chung?

Rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao cái tên Thụy Sỹ luôn gắn liền với đồng hồ đeo tay? Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ luôn được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng điện tử, website hay Google? Vì sao Made in Swiss luôn là cụm từ các thương hiệu muốn khắc trên chiếc đồng hồ của mình?

Hãy cùng tìm hiểu quá trình phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ tại đất nước này.

Công nghiệp đồng hồ được khai sinh tại Geneve vào thế kỉ 16

1541, những người thợ hoàn kim tại Geneve đã chuyển sang ngành chế tác đồng hồ.

Cuối thế kỉ 16, Geneve đã rất nổi tiếng với ngành đồng hồ và 1601, nghiệp đoàn đồng hồ đầu tiên trên thế giới ra đời: Bậc thầy về đồng hồ Geneve

Một thế kỷ sau, những người thợ đồng hồ bắt đầu lập nghiệp tại vòng cung dãy Jura.

Theo vòng cung dãy Jura

Sự phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ liên quan tới cái tên Daniel Jeanrichard – người đặt nền móng cho hệ thống sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

1790, Geneve xuất khẩu hơn 60.000 chiếc đồng hồ.

1770, Abraham-Louis Perrelet đã chế tạo ra bộ chuyển động cơ học tự lên dây được coi là tiền thân của đồng hồ tự động hiện nay.

1842, Adrien Philippe đã sáng chế ra đồng hồ lên dây bằng núm xoay thay vì bằng chìa khóa.

Người Thụy Sĩ cũng đã sản xuất ra các loại đồng hồ phức tạp như đồng hồ bấm giờ. Việc đưa thêm chức năng đồng hồ bấm giờ kép và lịch vạn niên vào 1 chiếc đồng hồ đánh dấu bước phát triển vĩ đại của đồng hồ Thụy Sĩ.

Vào thế chiến thứ 2, ra đời chiếc đồng hồ kiểu dáng mặt tròng truyền thống. Năm 1960, chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên được sản xuất tại Granges, bang Fribourg, Thụy Sĩ. Năm 1952, những chiếc đồng hồ điện tử đeo tay đầu tiên trên thế giới ra đời tại Thụy Sĩ.

Năm 1967, Trung tâm đồng hồ Điện tử Neuchatel phát triển thành công dòng đồng hồ Quarzt (sử dụng con lắc bằng tinh thể thạch anh) đầu tiên đặt tên là Beta 21.

Ngày nay còn có thể kể tới các mẫu đồng hồ hiển thị bằng màn hình điốt phát quang (LED) và màn hình tinh thể lỏng (LCD), đồng hồ Swatch, đồng hồ Quartz không pin.

Mặc dù đã có giai đoạn đồng hồ Thụy Sĩ bị lâm vào khủng hoảng nhưng các công ty đồng hồ tại đây vẫn vượt qua và ngày càng thịnh vượng. Nhiều lĩnh vực phát minh hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đồng hồ thuộc về người Thụy Sỹ: đồng hồ đeo tay đầu tiên, đồng hồ quartz đầu tiên, đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên, đồng hồ đeo tay mỏng nhất thế giới, đồng hồ đeo tay nhỏ nhất thế giới, đồng hồ đắt nhất thế giới…

Công nghệ đồng hồ Thụy Sĩ ngày nay

Sản xuất đồng hồ là ngành công nghiệp quan trọng thứ 3 tại Thụy Sĩ. Người ta có thể tìm thấy các loại đồng hồ đeo tay, đồng hồ quả lắc và quả lắc nhỏ của Thụy Sĩ tại tất cả các quốc qua trên thế giới. Đồng hồ của nước này hướng đến mọi đối tượng khách hàng: từ những chiếc đồng hồ Quartz chỉ vài chục USD cho tới những chiếc đồng hồ trang trí đá quý giá vài triệu đô.

Sự đa dạng về sản phẩm và mở rộng thị trường trên toàn cầu đã giúp ngành công nghiệp đất nước này giành được nhiều thành công và phát triển bền vững trong hơn 4 thế kỉ qua.

Cơ cấu ngành đồng hồ tại Thụy Sĩ

Trong những năm 1970 và 1980, do nhưng xáo trộn về công nghệ với sự ra đời với sự xuất hiện của đồng hồ Quartz, Thụy Sĩ buộc phải giảm số nhân công của mình từ 90.000 xuống 30.000 công nhân. Đến năm 2004 là khoảng 40.000 công nhân. Về số lượng doanh nghiệp, năm 1970, toàn Thụy Sĩ có 1.600 doanh nghiệp nhưng hiện nay chỉ có khoảng 600.

Đa dạng về sản phẩm

Đồng hồ của đất nước Thụy Sĩ có rất nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng: đồng hồ cơ, đồng hồ quartz, cho tới đồng hồ được sản xuất bằng kim loại quý nạm kim cương…

Kiểu dáng đồng hồ cũng rất đa dang từ đồng hồ trang nhã, cổ điển cho tới những chiếc đồng hồ thể thao, thời thượng. Cho dù khách hàng khó tính đến mấy, nhưng khi sở hữu 1 chiếc đồng hồ sản xuất tại đây đều rất hài lòng.

Hơn 5 năm gần đây, đồng hồ của Thụy Sĩ luôn đạt kỷ lục về xuất khẩu của mình từ 4,3 tỷ USD năm 1986 lên 17 tỷ USD năm 2008.

X-Watch hiểu được rằng những khách hàng của mình luôn muốn sở hữu những sản phẩm đồng hồ chất lượng và đạt tiêu chuẩn thế giới. X-Watch nhận Thẩm định 1000 chiếc đồng hồ thật – giả miễn phí tại Việt Nam (đăng kí tại đây). Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu với cam kết:

Cam kết 100% chính hãng – Phát hiện Fake bồi thường 10 lần giá trị

      – Số 1 về dịch vụ bảo hành và hậu mãi

HÃY ĐẾN VỚI X-WATCH ĐỂ TRẢI NGHIỆM SỰ AN TÂM VÀ DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU!

2050 Total Views 2 Views Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>